Thứ Năm, 16 tháng 11, 2017

Mắc bệnh gout nên ăn 8 loại thực phẩm này

Bệnh gút là căn bệnh do rối loạn chuyển hóa nhân purin khiến mức độ axit uric tăng cao gây lắng đọng các tinh thể muối urat tại các khớp xương. Một trong những biện pháp để hạ mức độ axit uric trong máu về mức bình thường chính là dùng các đồ ăn chứa ít nhân purin hoặc các món ăn thúc đẩy đào thải axit uric ra ngoài. Vậy cụ thể người bệnh gout nên ăn gì? Loại thức ăn nào tốt?

1. Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh là câu trả lời Trên hết cho câu hỏi bệnh nhân gút nên ăn gì? Bởi trong rau cải bẹ xanh, hầu hết không có chứa nhân purin. Người bệnh gút có thể yên tâm sử dụng mà không cần phải nỗi lo tới mức độ axit uric trong máu.

2. Cải bắp

Cải bắp cũng có tác dụng có ích với bệnh gút. Nó được coi là loại rau lợi cho tiêu hóa giúp bài thải axit uric nhanh chóng, thiên nhiên theo đường tiết niệu. Chính thành ra, bạn có thể bổ sung thêm cải bắp trong các bữa cơm hàng ngày.
Cải bắp tốt cho người bện gout
Cải bắp tốt cho người bện gout

3. Cà

Theo y học cổ truyền thì cà có tác dụng tiêu thũng, tiêu viêm, thông kinh lạc có công dụng có ích với xương khớp, giúp giảm đau, kháng viêm. Ngoài ra, cà cũng là loại món ăn không chứa nhân purin. Là loại thức ăn tốt cho người bệnh gout nên ăn.

4. Bí xanh

Bí xanh có tác tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể. Là loại củ quả kiềm tính, chứa rất hiếm nhân purin. Ngoải ra, nó còn có công dụng giảm béo hiệu quả. Bí xanh cũng là lựa chọn hữu hiệu cho câu hỏi người bị bệnh gout nên ăn gì.
Bí xanh cũng là lựa chọn có lợi cho câu hỏi người mắc bệnh gout nên ăn gì
Bí xanh cũng là lựa chọn có lợi cho câu hỏi người mắc bệnh gout nên ăn gì

5. Súp lơ

Cây súp lơ có tính mát, thanh, vị ngọt. Với công dụng chính là lợi tiểu, thông tiện, hữu hiệu cho người bệnh gout do nó cũng chứa rất hiếm nhân purin.

6. Củ cải đường

Củ cải đường rất khả quan cho những người mắc bệnh về khớp xương. Chúng không những là món ăn hầu hết không có nhân purin mà nó còn chứa lượng nước lớn cùng Vitamin A, các Vitamin nhóm B giúp trừ phong thấp hiệu quả.
Củ cải giúp trừ phong thấp, lợi tiểu
Củ cải giúp trừ phong thấp, lợi tiểu

7. Bí đỏ

Nhiều người lầm tưởng rằng bí đỏ làm bệnh gout thêm nặng hơn nhưng ngược lại nó lại là món ăn cực kỳ tốt cho quá trình bài thải axit uric ra ngoài, dẫn tới hiện trạng các tinh thể muối bị lắng đọng cọ xát sụn khớp gây đau. Thực chất, là đang diễn ra quá trình bài thải.

8. Quả anh đào

Một vài nghiên cứu cho thấy nếu bạn sử dụng nhiều quả anh đào sẽ khiến bạn giảm thiểu các cơn đau hiệu quả. Bạn cũng có thể thay thế áp dụng quả sơ ri thay cho quả anh đào cũng có tác dụng tương tự.
Lưu ý: Đối với bệnh nhân gút không nên nạp quá nhiều protein (các loại thịt đỏ, hải sản), tránh ứng dụng nhiều loại thức ăn tốc độ sinh trưởng nhanh (nấm, măng).

0 nhận xét:

Đăng nhận xét