Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Khi bị mắc bệnh gout ăn gì là hợp lý nhất?

Bệnh gút hay trong đông y gọi là bệnh Thống phong là một loại bệnh gây ra do lượng acid uric trong máu rất nhiều, tích tụ lắng đọng tại khớp tạo ra các tinh thể urat gây vấn đề, cản trở khả năng linh động của các khớp.

Dấu hiệu

Biểu hiện tiêu biểu của bệnh là đau nhức xương khớp khi di chuyển. Cơn đau thường dai dẳng, kéo dài cả ngày và đêm, gây nhiều đau nhức và trở ngại cho người mắc bệnh. Về lâu dài, nếu không điều trị kịp thời thì các tinh thể muối tại các khớp sẽ tăng nhanh. Đến một mức nào đó nó sẽ bị đẩy ra ngoài và tạo thành các cục sưng to nhỏ tùy hiện trạng bệnh. Các cục sưng đó được gọi là các tophi. Các tophi này không những gây trở ngại đau nhức trong việc mang giày dép, găng tay, tất chân mà còn làm mất tính thẩm mỹ.
Hạt tophi vừa gây đau đớn, trở ngại trong cuộc sống mà còn mất tính thẩm mỹ
Hạt tophi vừa gây đau đớn, trở ngại trong cuộc sống mà còn mất tính thẩm mỹ
Nếu người bị bệnh không quan tâm mà bỏ qua tất cả các triệu chứng trên thì các tinh thể urat sẽ làm khô các khớp, hủy hoại khớp. Trường hợp nặng có thể dẫn đến hoại tử phải tháo khớp.

Bị bệnh gút ăn gì tốt?

Ẳn uống luôn là một trong những yếu tố hàng đầu gây nên bệnh gout và cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy đắc lực trong quá trình chữa bệnh. Vậy “mắc bệnh gút ăn gì tốt?” luôn là điều trăn trở của người mắc bệnh. Dưới đây là một số loại món ăn mà người bệnh cần phải ưu tiên áp dụng để điều trị bệnh nhanh và bền vững hơn.

- Nhóm món ăn nhiều chất xơ:

Những đồ ăn này có tác dụng làm giảm khả năng dung nạp, chuyển hóa và thoái hóa chất đạm trong cơ thể, tăng cường sản sinh năng lượng đồng nghĩa với giảm lượng acid uric. Điều này rất tích cực đối với người bị bệnh. Nhóm đồ ăn nhiều chất xơ bao gồm các loại rau củ quả như cà chua, rau cải, củ sắn,…. Đặc biệt là, theo một vài nghiên cứu được công bố thì rau cải bẹ xanh có công dụng có lợi nhất trong việc thúc đẩy phòng ngừa và điều trị bệnh gút.
 Cải bẹ xanh là câu trả lời cho câu hỏi “người bị bệnh gút ăn gì tốt”
Cải bẹ xanh là câu trả lời cho câu hỏi “người bị bệnh gút ăn gì tốt”

- Nhóm thức ăn có hàm lượng purine thấp:

Nhóm thực phẩm này có công dụng hữu hiệu cho sức khỏe. Do không có hại cho bệnh gout nên người bị bệnh hoàn toàn có thể ứng dụng một cách phù hợp để bổ sung các dưỡng chất cần thiết và bị thiếu hụt do quá trình điều trị bệnh phải kìm hãm áp dụng những loại món ăn khác.Nhóm đồ ăn này bao gồm các loại hat, ngũ cốc, rau củ quả tươi, sữa, bơ,…. Tuy nhiên, tránh lạm dụng những loại sản phẩm này để ức chế tình trạng thừa chất, sẽ gây ra một số loại bệnh khác như thừa cân, táo bón,…

- Uống nhiều nước

Đừng nghĩ việc uống nước hàng ngày và đầy đủ về lượng không tác động gì đến sức khỏe của bạn. Nó ảnh hưởng cực kỳ lớn. Khi uống đủ nước, cơ thể bạn sẽ có thể đào thải các chất độc, các chất dư thừa không cần ra ngoài cơ thể một cách có ích hơn. Thành ra, các bệnh sẽ có chuyển biến tích cực hơn. Tất nhiên, để triều trị bệnh cho hiệu quả nhanh và dứt điểm thì bạn nên áp dụng cùng với nhiều loại thuốc theo chỉ dẫn của y sĩ. Lượng nước bạn nên sử dụng mỗi ngày là từ 2-3l nước, uống trải đều.

Như vậy, trên đây là một số loại món ăn trả lời cho câu hỏi người bệnh gút ăn gì cho hữu hiệu. Bạn nên tham khảo và áp dụng ngay với bản thân mình, dù không mắc bệnh để phòng tránh bệnh hiệu quả hơn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét